online dating tips

 

เดทติ้งแอพ เป็นแอพที่ให้คุณได้รับความสุขสมหวัง สนุกและเพลิดเพลินในการค้าหา เพื่อนใหม่ๆ และ คนรัก คนที่คุณสนใจเป็นพิเศษ  มีหลายคู่ที่ประสบความสำเร็จในช่วงข้ามคืนที่ได้พบเจอกับบุคคลที่น่าสนใจในแอพพลิเคชัน และสร้างความสัมพันธ์กันในระยะยาว หรือถึงขั้นการแต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกัน..  แต่ไม่ใช่แค่นั้น ! ที่จะได้สมหวังทุกคน ?

 

ยังมีอีกหลายๆท่าน ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการใช้งานแอพเดทติ้งเพื่อหาคนรักหรือ หาแฟน หาคู่เดท …

ถามว่า ทำไม … ? เพราะอะไร … ?

มันมีเหตุผลหลายประการที่ทำให้เรา ไม่ประสบความสำเร็จสมหวังเหมือนคู่อื่นๆ … ผมจะมาช่วยแนะนำ วิธีแนวทางเคล็ดลับเล็กๆน้อย ที่จะช่วยให้ท่านได้สมหวังกับการใช้งานแอพพลิเคชัน เดทติ้งพวก หาเพื่อน หาแฟน หรือ หาคู่ ทางออนไลน์ นี้ เพื่อที่คุณจะได้สมหวังในการออกเดทในครั้งใหม่นี้ของคุณ. !

 

จากประสบการณ์การจริงๆ โดยตรงจากการ ทดลองใช้งาน เล่นแอพพลิเคชัน เดทติ้งมาหลายแอพ ตั้งแต่ ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแอพดังๆ ที่มีคนโหลดใช้งานมากๆ หรือพวกแอพเสียเงินค่าสมาชิกรายเดือน หรือพวกแอพฟรีแบบที่มีให้กดดูโฆษณาต่างๆ คุณเชื่อไหมว่า 80% ของแอพพลิเคชันเหล่านี้ นับอัตราส่วนของผู้ใช้งานจริงในตัวแอพพลิเคชัน นั้นๆ มีไม่ถึง 50% ที่มีตัวตนจริงๆ ที่จะพบเจอกันได้จริง !! … ถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น … ?

 

ตอบง่ายๆคือ การสร้างภาพลักษณ์ การตลาด ในการแสวงหาผลกำไรจากการโฆษณาต่างๆ และ มีพวกมิจฉาชีพที่แฝงตัวใช้งาน ส่วนน้อยที่จะเป็น แอพพลิเคชันเดทติ้งจริงๆที่ทำมา เพื่อไว้สำหรับใช้งานเดทติ้ง ในการหาเพื่อน หาแฟนอย่างแท้จริง … ! และนี้ก็เป็นปัญหาหลักอีกส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ใช้งานต่างๆ ผิดหวังมากมาย กับการโดนหลอก ไม่พบคนรัก หรือคนที่ถูกใจจริง ทำให้เสียเวลา และ เสียเงินเสียทอง ในการจ่ายค่าใช้บริการรายเดือน รายปีต่างๆ

 

สิ่งต่อไปเหล่านี้จะ เป็นข้อแนะนำต่างๆ ที่อาจจะช่วยไม่มากก็น้อยเพื่อ ให้คุณได้ประสบความสำเร็จ สมหวัง ในการใช้งานแอพพลิเคชันเดทติ้ง และ ช่วยลดปัญหา ที่เกิดจากการหลอกลวงของพวกมินฉาชีพที่แอบแฝงตัวใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆ หากคุณได้ลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้ ผมมั่นใจได้เลยว่า คุณจะประสบความสำเร็จ สมหวังอย่างแน่นอนเลยทีเดียว …

 

Adam Boden, [ อดัม โบเดน ]

 

 

แอพพลิเคชันเคชัน เดทติ้งแบบไหน ? ที่น่าจะปลอดภัยกับคุณ ?

มีแอพมากมายบนตลาดออนไลน์ คุณควรหาดูแอพพลิเคชัน ที่ อนุญาตให้ถ่ายรูปสดๆในการสมัครสมาชิก และไม่อนุญาตให้อัพโหลดรูปภาพเข้าไปในแอพพลิเคชันในการสมัคร หรือแอพพลิเคชันที่มีการตรวจสอบตัวตน เพื่อหลีกเลี่ยงการที่ผู้ใช้รายอื่น จะแอบใช้งานรูปภาพของบุคคลอื่นๆมาแอบอ้างใช้งานแทน.  จะเป็น แอพพลิเคชันที่ให้ใช้ฟรี หรือเสีย ค่าสมาชิกรายเดือน หรือไม่ก็ตาม แอพพลิเคชันนั้นๆ คววรมีการตรวจสอบยืนยันตัวตนเพิ่มเติมนอกเหนือจากการสมัครตรวจสอบในครั้งแรกทั่วไป.

 

คุณควรหาใช้แอพพลิเคชันเดทติ้ง ที่หลีกเลี่ยงการ กดโฆษณาในตัวแอพพลิเคชันเพื่อลดการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวในตัวเครื่อง หรือเพื่อป้องกันการแฮกข้อมูลขณะกดลิ้งค์ดูโฆษณาในแอพพลิเคชัน หรือ เลือกใช้งานแอพพลิเคชันที่มีการป้องกันการแฮกข้อมูล.   ควรใช้งานแอพพลิเคชันเดทติ้ง ที่สามารถล็อคระบุ IP address ของผู้ใช้งานได้ คือแบบไม่สามารถแก้ไข ประเทศของผู้ใช้งาน หรือล็อคประเทศขณะที่ทำการสมัครสมาชิก ทำให้รู้ตำแหน่งประเทศแน่นอน ว่าสมาชิกมาจากที่ใด จะได้แอบอ้างว่ามาจากที่อื่นๆไม่ได้ เพื่อลดปัญหาการหลอกลวงได้ระดับหนึ่งทีเดียว.

 

 

แอพพลิเคชันที่เข้าข่ายการหลอกลวงสมัครลงทะเบียนเสร็จ

สมัครลงทะเบียนเสร็จ ยังไม่ทันใส่รูปภาพ ยังไม่ได้ใส่ข้อความในโปรไฟล์ตัวเอง

เคยเจอกันบ้างไหม แอพพลิเคชันบางแอพที่ผมเคยใช้งาน พอท่านสมัครสมาชิกเสร็จเรียบร้อย ก็มี การแจ้งเตือนเด้งมาที่ท่านว่า มีคนสนใจท่านชื่นชอบท่าน ทั้งๆที่ท่าน พึ่งทำการสมัครสมาชิก และยังไม่ไม่ได้โหลดรูปภาพ หรือยังไม่ได้เขียนคำอธิบายตัวตนของคุณเลย !

 

ควรหลีกเลี่ยงแอพพลิเคชันพวกนี้ เพราะจะทำให้ท่านเสียเวลาในการคุยกับใครก็ไม่รู้ ที่ไม่รู้ว่ามีตัวตนจริงอยู่หรือไม่ อย่ามองแค่รูปภาพนอกว่าสวยดูดี หรือดูแอพน่าใช้งาน หรือมีโปรไฟล์สวยๆมากมาย เพราะท่านอาจตกเป็นเหยื่อและเสียเวลาปล่าวประโยชน์

 

 

รูปภาพที่ดูสวยคมชัดระดับมือโปร !

80% ของรูปภาพสวยๆ ภาพสวย พื้นหลังดูดี แสงสวย มุมดี เหมือนถ่ายในสตูดิโอ ล้วนแต่ขโมยรูปมากจากที่อื่นเป็นส่วนมาก ที่ไม่ใช่รูปของตัวเอง จงจำไว้ว่าคนส่วนมากไม่ได้เก่งเรื่องถ่ายภาพ และส่วนมากก็ใช้โทรศัพท์มือถือในการถ่ายรูปเท่านั้น ภาพที่ออกมามันไม่ควรจะดูดีเกินจริง เหมือนใช้กล้องราคาแพงๆที่ถ่ายในสตูดิโอ หากเจอโปรไฟล์ประเภทนี้ควรตรวจสอบรูปภาพให้ดี ด้วยการค้นหารูปคล้ายกันได้ในเว็ปไซตของกูลเกิ้ล จะช่วยลดปัญหารูปปลอมได้

 

 

โปรไฟล์ที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณ !

รูปภาพของคุณ:  รูปภาพที่มุมกล้องดีๆ ช่วยให้คุณดูมีเสน่ห์ ดึงดูดใจในครั้งแรกที่ได้พบเห็น คุณไม่จำเป็นต้องเป็นมือกล้องอย่างมือโปรแต่อย่างใด เพียงแค่คุณลองขยับท่าทาง มุมของแสงไฟ เสื้อผ้าที่ดูดี แต่งหน้าตาให้ดูดีแต่ไม่ถึงขนาดแรงจนเกินไป และถ่ายรูปภาพให้เห็นใบหน้า ทรงผม และไหล่ให้เห็นได้อย่างชัดเจน และยิ้มแย้มเบิกบานเข้าไว้ …

 

ไม่จำเป็นต้อง สวย-หล่อ เพอร์เฟคเหมือนซุปเปอร์สตาร์:  เป็นตัวตนของคุณเป็นในสิ่งที่คุณเป็น การที่ใครคนหนึ่งจะสนใจคุณเขาจะต้องดูจากบุคลิกภาพของคุณจริงๆ ว่าคุณเป็นคนที่เขาถูกใจหรือไม่ หนึ่งคนอาจไม่สนใจคุณ แต่มีอีกหลายคนที่อาจชื่นชอบคุณฉะนั้น เป็นตัวของตัวเองเผยรูปภาพที่แสดงถึงตัวตนของคุณจริงๆ ให้ในสายตาคุณคิดว่ารูปที่คุณถ่ายนั้นดูดีที่สุดพอสำหรับคุณ และอย่าได้อายที่จะแสดงออก !

 

ข้อความบนหน้าโปรไฟล์: ไม่ต้องอายที่จะเขียนข้อความลงในหน้าโปรไฟล์เพื่อที่จะอธิบาย สิ่งที่คุณกำลังมองหา หรือ ให้คนอื่นๆทุกคนรู้ว่าคุณเป็นแบบไหน ต้องการอะไร สนใจอะไรสิ่งไหน และกำลังมองหาสิ่งใดอยู่ , 96% ของโปรไฟล์ที่มีการใส่ข้อมูลครบถ้วน ในส่วนของ (เกี่ยวกับตัวฉัน) จะประสบความสำเร็จมากที่สุด ในการใช้งานแอพพลิเคชันเดทติ้งต่างๆ, และจงพยายามอย่าเขียนภาษา หรือ ข้อความในด้านเชิงลบให้กับตัวคุณเอง เพราะครั้งแรกที่คนเข้ามาชมโปรไฟล์ของคุณนั้นถ้าเขาเหล่านั้นอ่านแล้ว รู้สึกว่าคุณเป็นคนแบบเถื่อนๆ ,ลามก, ดิบๆ หรือ ไม่สุภาพ นั่นเท่ากับว่าคุณได้ลดคะแนนที่น่าสนใจของตัวเองลง. !

 

 

ทักทายก่อน ใช่ว่าจะเสียหน้า ไม่ได้เสียหายอะไร !

อย่าลังเลที่จะเริ่มต้น: จะอายทำไม หากคุณสนใจใครคนหนึ่ง ดูโปรไฟล์เขาเหล่านั้นแล้วรู้สึกสนใจเป็นพิเศษ ให้ทักเขาเหล่านั้นได้เลยไม่ต้องอายอะไร เริ่มต้นด้วยการทักทายแบบพื้นๆ แล้วรอดูผลตอบกลับ เช่นสบายดีไหมครับวันนี้ , อยากทำความรู้จักคุณ , หรือคุณดูดีจังเลย อะไรประมาณนี้ จงกล้าที่จะพูดอย่าลืม ว่าคุณยังไม่ได้นัดพบเจอกัน เพียงส่งข้อความเพื่อศึกษาทำความรู้จักกันเบื้องต้น ฉะนั้นไม่ควรที่จะอายใคร.

 

คำพูดแรกนั้นสำคัญ: เขาและเธอ จะดีด หรือลบคุณออก หรือ บล็อกคุณไหมนั้น หรือว่าจะตอบข้อความคุณไหม ? เป็นสิ่งสำคัญครั้งแรกในการทักทาย , อย่าพูดคำที่เถื่อนๆ ลามก หรือ ทะลึ่งในครั้งแรกที่ทักทาย มันจะทำให้คุณดูเป็นคนน่ากลัว เอามากๆ

 

อย่าเริ่มต้น ด้วยการถามว่า “ คุณชอบคนแบบไหน “ ให้ใช้เวลาในการคุยเรื่องอื่นๆก่อน พอได้คุยกันสักระยะแล้วค่อยหาเวลาที่จะถาม, อย่ารีบพูดคำว่า “ ชอบคุณจังเลย “ ! ใช้เวลาสักนิดในการรู้จักให้มากขึ้นอย่ารีบร้อนเกินไป มีหลายๆท่านที่ใจร้อนเกินไป คุณควรใช้เวลาในการพูดคุยติดต่อให้นานขึ้นก่อนที่จะตกลงพูดสิ่งนี้ออกไป.. เพราะมีหลายท่านอาจจะกลัวในเวลาที่คุณรีบร้อนเกินไป. …

 

 

ใจเย็นๆค่อยๆไปอย่ารีบร้อนตัดสินใจ และจะไม่พลาด !

ไม่ได้มีเพียงคนเดียวที่คุณอาจสนใจ: อย่าลืมน่ะว่ามีหลายล้านคนบนโลกใบนี้ ที่โสดเหมือนกับคุณ และเขาเหล่านั้นก็ใช้งานแอพพลิเคชัน หาคู่ หาเพื่อน หาแฟน เหมือนกับคุณ .. ซึ่งอาจมีหลายล้านคนจ้องมองคุณอยู่ หรือ เขาอาจจะกำลังจะมาใช้งานแอพพลิเคชันหาคู่เหมือนกับคุณ หรืออาจมีหลายคนที่จ้องมอง คุณอยู่และกำลังรอการตัดสินใจที่จะทักทายคุณ.! ฉะนั้นคุณไม่ควรที่จะรีบร้อน ตกลงเลือกใครคนใดคนหนึ่งในทันทีที่รู้จัก คุณอาจจะพลาดโอกาสกับคนที่น่าสนใจกว่า.

 

 

จะต้องเลือกเพียงคนเดียว ?เพื่อออกเดทไหม ?

ในการใช้งานแอพพลิเคชันหาคู่ หาเพื่อน หาแฟนออนไลน์ แน่นอนว่าโอกาสได้ที่จะได้พบปะผู้คนใหม่ๆมีเยอะมากมาย ทั้งในประเทศ และจากต่างประเทศ, วิธีที่ดีที่สุดคือ ไม่คบหลายๆคนในเวลาเดียวกันอย่าทำตัวเหมือนเราเป็นคนเจ้าชู้คุณจะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลังให้ปวดหัว.

 

เลือกคนที่คุณคิดว่าถูกใจเป็นพิเศษได้คุยกันแล้วรู้สึกเข้ากันได้ดี เลือกมาสัก 10คน เก็บบันทึกไว้ในรายการโปรด แล้วนั่งทำการบ้านตรึกตรองคัดกรองคนที่ใช่ ! หมายความว่าทั้ง 10คนนี้คุณยังไม่ได้นัดเจอใคร หรือออกเดทกับใครเลยเพียงแค่ใช้เวลาคุยกันในระบบแชทเท่านั้น ใน10 คนนี้ ให้คุณเลือกกรองออกมาสัก 3 คนที่คุณคิดว่าน่าจะนัดพบกัน. และเป็นคนที่ดูแล้วสนใจคุณด้วยมากที่สุด. ในจำนวนที่คุณเลือกมานั้น จะต้องมีหนึ่งคนที่คุณจะเลือกคบหากัน ฉะนั้นตัดสินใจให้ดีอย่ารีบร้อน..

 

 

สนใจเรา ?เป็นพิเศษไหม ?

แน่นอน หากเราชอบหรือสนใจใครคนหนึ่ง เราก็อยากให้เขาสนใจเราเหมือนกัน จะรู้ได้อย่างไรใครสนใจเราเป็นพิเศษ ? ให้สังเกตว่าใครที่ตอบกลับข้อความเราในทันที หรืออาจไม่ทันทีแต่ก็ไม่นานในกรณีที่กำลังสนทนากันอยู่ ใครที่ชอบเข้ามาส่องดูโปรไฟล์เราบ่อยๆถี่ๆ ถึงแม้ว่าเราได้แชทคุยกันแล้วก็ตาม ในกรณีนี้คือยังไม่เคยได้นัดพบเจอกัน ให้ขึ้นบัญชีไว้ได้เลยเพื่อพิจารณา เพราะเขาคือคนที่สนใจเราเป็นพิเศษแน่นอน !

 

 

เรามาแชทกัน ส่วนตัวใน Line ,WhatsApp, Skype ?

ไม่ผิดแปลกอะไร แอพพลิเคชันเดทติ้งทั่วไป ก็เป็นช่องทางตัวกลางที่ทำให้ผู้คนต่างๆได้มารู้จักกัน ฉะนั้นไม่ได้แปลกอะไร ที่จะแลก ไอดีแชทส่วนตัวกัน แต่ก็อย่าลืม ! คุณควรให้แน่ใจก่อนว่า บุคคลที่คุณคุยด้วยเป็นคนที่คุณทั้งสองฝ่ายชอบพอกันจริงหรือไม่ และเขาคนนั้นมีตัวตนจริงอยู่หรือไม่ ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเพื่อลดปัญหาการหลอกลวง

 

 

หลีกหนีจากพวกมิจฉาชีพ ! ฉันไม่ต้องการ !

เกือบ 90% ของผู้ชายที่ใช้งานแอพพลิเคชันประเภทเดทติ้ง จะถูกพวกมิจฉาชีพหลอกได้ง่าย เพราะเขาเหล่านั้นหลงกับรูปภาพตนตัวที่สวยงาม ในโปรไฟล์สวยๆ อย่าลืมน่ะครับ ผมได้บอกไปแล้ว รูปภาพสวยดูดีเกินจริง จงให้ระวัง.

 

และเรื่องราวดราม่า ต่างๆของคู่สนทนา ! ข้อความต่างๆที่พึงระวังและจำไว้ได้เลย 90% ของมิจฉาชีพจะใช้คำพูดเหล่านี้. เช่น ฉันจำเป็นต้องใช้เงิน, ที่บ้านมีปัญหาคุณช่วยได้ไหม, ไม่พอค่าเช่าบ้านอยากให้ช่วย, คนในครอบครอบครัวป่วยต้องการให้ช่วยเรื่องเงิน, ผมได้มรดกจากญาติผู้ใหญ่ที่เสียไป ผมจะแบ่งให้คุณเมื่อผมไปถึง, ผมจะส่งของขวัญให้คุณ แต่คุณต้องจ่ายค่าภาษีเองน่ะ, อยากแต่งงานกับคุณมากเมื่อเราได้พบกัน แต่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเดินทาง ขอให้คุณสำรองออกก่อน .. ทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับ เงินทอง ควรให้ระลึกไว้เสมอ{อย่า} ส่งเงินให้ใคร และอย่าช่วยใครจ่ายค่าต่างๆ จำไว้เสมออย่าโลภ อย่าอยากได้ของฟรีจากฝ่ายตรงข้าม เพราะคุณอาจจะตกเป็นเหยื่อพวกมิจฉาชีพ ถ้าคุณยังไม่เคยพบเจอกันจริงๆ ให้ควรระวังไว้เป็นพิเศษ.

 

สุดท้ายนี้ผมก็หวังว่า เกล็ดเล็กน้อยเหล่านี้อาจช่วยคุณได้บ้างในการหาคู่ หรือคนรัก ออนไลน์ หรือหาเพื่อนใหม่ๆ ด้อย่างปลอดภัย แต่จงใช้สติ อย่างรอบคอบ อย่าพึ่งเชื่อใครได้ง่ายๆหากคุณยังไม่ได้พบเจอกันจริงๆ และจงเป็นตัวของตัวเอง จริงใจ ไม่สร้างภาพ หากคุณมีความจริงใจให้ใครแล้ว เชื่อได้เลยคุณจะได้สิ่งนั้นกลับมา ผมก็หวังว่าทุกท่านจะประสบความสำเร็จสมหวังกันทุกๆคน ก็ขอให้มีความสุขกับการใช้แอพพลิเคชันเดทติ้งครับ ขอให้เจอคนที่ใช่ !

 

Adam Boden, [ อดัม โบเดน ]

 

 

© 2019 Liszo App. All rights reserved.